CÁ NINJA ( CÁ MÚT ĐÁ)

180,000₫
Xuất xứ: Việt Nam

Giá sản phẩm: 180.000đ/kg

Thịt cá thơm ngon, không có xương, chỉ có một cục sụn màu trắng giòn sừn sựt. Nướng ,chiên, xào lăn đều ngon.
Số lượng :
  • ĐỔI TRẢ
  • SẢN PHẨM
  • GIAO HÀNG

Đặc điểm cá Ninja

Ninja là cách gọi của ngư dân vùng Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi mỗi khi lưới được loại cá hình thù xấu xí, trông như con cá chình nhưng không có mắt, da trơn nhớt. Sờ thấy thân mềm mềm, chẳng biết là con chi nên những năm trước đây, mỗi khi lưới phải, dân biển lại quăng về đại dương.

san-sat-la-mieng-voi-ca-ninja-nuong-muoi-ot

Tên gọi ninja được giải thích bởi sự thoắt ẩn thoắt hiện của loài cá này trong dòng nước, thêm nữa phần da màu đen trùm kín từ đầu đến đuôi khiến con cá giống với những gã ninja mặc áo đen như vẫn thấy trong phim ảnh.

"Xưa nay vẫn thấy nhưng nhìn phát gớm nên mỗi lần lưới được là thả. Chừ sau này có người vô tình ăn thử thấy lạ miệng rồi truyền cho nhau. Dần dà mấy năm nay hắn trở thành đặc sản", anh Hùng, một ngư dân Khánh Hòa cho biết.

Theo chủ một nhà hàng chuyên phục vụ đặc sản Nha Trang ở quận 3, hiện ninja đang là món ăn được nhiều thực khách ưa thích bởi thịt cá vừa giòn vừa ngọt, cho miếng cá vào miệng nhai sần sật rất lạ miệng do cá không có xương mà chỉ có sụn. 

san-sat-la-mieng-voi-ca-ninja-nuong-muoi-ot-1

Tại Quy Nhơn, Bình Định và Khánh Hòa, cá được được lột sạch da, cắt hết ruột, sau đó mang đi hầm sả hoặc nấu măng chua. Còn tại TP HCM, ninja được ướp các loại gia vị rồi nướng. Món cá ninja nướng cho mùi rất thơm, phù hợp với loại nước chấm miền Trung là muối ớt xanh. Thực khách cũng có thể ăn kèm với rau răm.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Ngon miệng nhưng giá đắt đỏ do hiếm có, hiện giá mỗi kg cá ninja có thể lên đến hơn 400.000 đồng, chính vì thế rất khó tìm cá ở các chợ mà chỉ có ở các nhà hàng chuyên hải sản độc lạ.

Sản phẩm liên quan

Multi chanel back to top
Liên h?