KHÔ CÁ ATRAKHAN

430,000₫
Xuất xứ: Nga

Giá sản phẩm: 430.000đ/kg

Ở Nga có nhiều loại cá dùng để hun khói, làm khô nhưng duy chỉ có đặc sản cá khô Vobla Astrakhan (gọi tắt là cá Át) nổi tiếng về độ ngon và đặc biệt thích hợp làm đồ nhắm với bia.
Số lượng :
  • ĐỔI TRẢ
  • SẢN PHẨM
  • GIAO HÀNG

Đặc sản cá khô Vobla Astrakhan là dòng cá nước ngọt thường bơi theo đàn, sống ở thượng nguồn sông Volga. Nó là đặc sản và cũng là thực phẩm không thể thiếu của người dân Nga.

Cá khô Astrakhan khi ăn có thể bỏ da hoặc chỉ cần bỏ hết vảy và ăn cả da.

Điểm khác lạ của món đặc sản Nga này là cá chỉ được ướp muối rồi phơi khô, sau đó tách ra là ăn được chứ không cần qua công đoạn nấu nướng cầu kỳ gì.

Cá Astrakhan là món ăn không bỏ đi thứ gì cả. Từ bóng cá, da cá, xương cá đều có những hương vị đặc biệt khác nhau.

Cảm giác đầu tiên khi nếm món cá khô này là mặn nhưng càng ăn càng thấy ngọt ở đầu lưỡi, nhất là vừa ăn vừa nhâm nhi bia rượu thì đúng là ngon hơn hẳn.

Bóng cá có chút dai dai rất lạ và xương cá to nên cũng rất giòn ngọt, có thể nhai ăn mà không sợ bị mắc xương cá.

Cá khô Vobla Astrakhan được đánh bắt từ sông Volga được ướp muối và phơi khô.

Ban đầu, cá ướp muối và phơi khô là cách thức để người dân nơi đây tích trữ thực phẩm qua mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt khi mặt sông hồ đã đóng băng và khan hiếm thực phẩm tươi.

Món cá Astrakhan càng ngày càng nổi tiếng hơn vì những con cá béo, nhiều dầu, thịt có vị ngọt tự nhiên và rất thơm. Do đó, danh tiếng của món cá Astrakhan ngày càng vang xa và đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đến khắp nơi trên thế giới.

Sản phẩm liên quan

Multi chanel back to top
Liên h?