PHẦN NÀO CỦA THỊT HEO LÀ NGON NHẤT?

  • 23-04-2020

Mỗi lần đi mua thịt heo về nấu cho gia đình là lại không biết mua phần nào cho ngon, đúng với món mình đang cần chế biến, cứ nghĩ phần nào cũng như nhau. Nhưng đó là một sai lầm đó nhé! Mỗi phần có một đặc điểm khác nhau mà tùy vào nhu cầu nấu nướng, các chị nên chọn cho mình những miếng thịt heo phù hợp để chế biến ngon nhất.

1. THỊT THĂN HEO

Thịt thăn heo làm gì ngon? Đừng bỏ lỡ những món ngon từ thăn heo nhé
Đây là phần thịt nạc hầu như không dính chút mỡ nào và mềm nhất trên con heo, Đối với phần thịt nhiều nạc, bạn nên lưu ý không nấu kỹ quá sẽ làm cho thịt bị khô và khó ăn. Phần thịt này thường được dùng làm chả lụa và chà bông, thịt thăn sốt chua ngọt vừa ngon, vừa dễ làm rất phù hợp cho những ngày bận rộn.


2. CỐT LẾT HEO

Cốt lết – Thịt heo sạch Long Phát

Phần này cũng khá nạc, miếng thịt hay được kèm với phần đầu xương sườn. Người Sài Gòn thường hay sử dụng phần thịt cốt- lết này để nướng ăn kèm với cơm tấm sườn.


3. BẮP GIÒ HEO

Bắp Giò Heo Canada (Poland) - La Maison | Free Ship Tại Nhà | Chopp.vn

Đây là phần thịt đùi được cắt bỏ phần móng giò. Cũng là một trong những phần thịt ngon được nhiều người thích, có nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhau. Thịt chân giò được dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim. Bắp giò heo hầm với nấm đông cô là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối gia đình đấy!

4. THỊT BA RỌI

Thịt ba chỉ

Đây là phần thịt bụng của con heo. Miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ, thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba rọi được dùng trong rất nhiều món ngon: món luộc, kho, rim, hoặc tẩm ướp để chiên, nướng. Thịt ba rọi tẩm ướp rồi nướng luôn là món ăn hấp dẫn trong các bữa tiệc nướng thân mật với hội bạn bè và người thân.

5. NẠC VAI HEO

Thịt Nạc Vai

Phần thịt này nằm ở vị trí vai của con heo, có độ dai hơn và giòn hơn, nên được dùng nhiều trong các món kho, chiên rán, nướng. Thịt có lẫn nạc và mỡ, nhiều người rất thích dùng phần thịt này xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác. Ngoài ra, nạc vai heo sốt dứa chua ngọt thì ngon miễn chê.

6. NẠC DĂM HEO

Đây là phần thịt có các lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt, không phân tách thành lớp thịt - mỡ rõ ràng, khi nấu thịt sẽ không bị khô quá mà cũng không bị béo ngấy quá, làm món kho, rán hoặc làm món rim cháy cạnh, rang sả thì tuyệt ngon.

7. SƯỜN NON

Sườn non heo tươi - Xanh Sạch Khỏe 

Sườn heo là một trong những phần hấp dẫn nhất của con heo. Sườn non là phần xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Phần sườn non này là ngon nhất, dùng để chế biến các món như nướng, sườn rim, sườn rang sả ớt, sườn chua ngọt, vv… rất ngon.

Multi chanel back to top
Liên h?